Khung tranh canvas

Tranh canvas là dòng tranh in lên chất liệu vải, bởi vậy để treo lên tường được thì bắt buộc phải căng khung treo.khung canvas noi Có nhiều người in tranh canvas về và lồng vào khung kính như một bức ảnh giấy bình thường. Phương án này cũng có thể treo được nhưng gần như làm mất đi vẻ đẹp mộc mạc mà bề mặt thô của canvas mang lại cho bức tranh vì lớp kính bóng đã tác động vào. Và chỉ có thể đóng khung theo phương pháp thông thường nếu như kích thước tranh nhỏ như 10×15, 13×15, 15×21, 20×30….Chúng tôi khuyên bạn không nên căng khung như vậy nếu bạn muốn chơi tranh canvas một cách hiệu quả nhất

Phương án căng khung canvas

Có 02 hình thức căng khung tranh canvas như sau:

– Phương án 1: Căng khung trên sườn gỗ

Tạo một khung sườn bằng gỗ mộc, sau đó phủ toàn bộ lớp vải in tranh canvas xung quanh và dùng đinh ghim định vị căng đều các góc. Phương án này giúp bức ảnh trở lên độc lập, không có viền tranh và dễ dàng ghép các tấm tranh nhỏ trở thành 1 tấm lớn. Phù hợp với những loại hình tranh ghép tấm, tranh sơn dầu, tranh vẽ… Chính vì đặc điểm tranh khi căng bao bọc sườn khung nên có thể tạo ra các bức tranh tràn viền khung ra các cạnh của tranh khi treo.

– Phương án 2: Căng khung nổi

Bước 1: Tạo một khung sườn bằng gỗ mộc. Sau đó phủ toàn bộ lớp vải in tranh canvas xung quanh và dùng đinh ghim định vị căng đều các góc.
Bước 2: Tạo một khung ảnh bằng các chất liệu gỗ, nhựa giả vân gỗ như các dạng khung ảnh thông thường. Sau đó ốp tranh canvas căng trên sườn gỗ đằng sau dể tạo thành bức tranh hoàn thiện.
Phương án này cho bức tranh trở lên bề thế, giữ được phong cách truyền thống và rất sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *